Loader

Liên hệ

Công ty: Số 586, tổ 11, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình

Nhà hàng: Đường Tràng An 2 - Phường Tân Thành - TP Ninh Bình

Các loại rau tươi ngon nên có trong thực đơn mùa thu

Ăn các loại rau củ vào đúng mùa không chỉ tươi ngon, giảm nguy cơ có hóa chất mà còn có thể hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất nữa! Đúng lúc thời tiết đang thu thế này, hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu thử xem có những loại thực phẩm dinh dưỡng nào thích hợp có trong thực đơn hàng ngày của cả nhà mình nha!

1. Bông cải

Bông cải là một trong những loại rau được biết đến là có lợi cho sức khỏe và có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Với màu sắc bắt mắt cùng hương vị giòn ngọt, bông cải rất được ưa dùng trong chế biến những món ăn ngon đãi tiệc nhiều màu sắc, hấp dẫn, kích thích vị giác như: món xào, món canh, món luộc, salad,… 

2. Bắp cải

Bắp cải là một trong những loại rau chủ đạo vào mùa mát mẻ như mùa thu. Ăn bắp cải đúng vụ vào mùa này sẽ có vị rất ngọt, mát. Ngoài ra, nhờ vị ngon của nó mà cả nhà mình có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ngon từ bắp cải nữa nè!

3. Cải thìa

Bước sang mùa thu đông là thời điểm các loại rau cải phát triển và đến vụ thu hoạch. Ngoài rau cải bắp thì rau họ cải như cải thìa cũng rất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cả nhà trong nhiều cách sử dụng khác nhau. Chúng ta có thể chế biến nhiều món ngon từ cải thìa như: luộc, xào nấm hoặc làm rau ăn kèm trong các món lẩu để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

4. Bắp cải trái tim 

Bắp cải trái tim hay còn gọi là cải brussels; có hương vị gần như bắp cải, tuy nhiên về kích thước có phần nhỏ xinh hơn. Vì cùng là họ cải nên cải brussels cũng phát triển tươi ngon và nhiều dinh dưỡng nhất vào mùa thu. Loại cải này đem nấu canh với sườn heo, trộn gỏi hay cuốn thịt hấp rất ngon đó nhen.

 

5. Măng tây

Măng tây đương nhiên sẽ không thể thiếu trong danh sách các loại rau tươi ngon vào mùa thu rồi nè! Món rau đặc sản này đúng vụ là vào mùa thu rất nhiều người yêu thích. Măng tây có thể đem xào tỏi, thịt bò,…thậm chí có thể ăn sống và vô cùng ngon miệng trong bữa cơm của gia đình.

6. Cải thảo

Cải thảo giòn ngọt nhất và nhiều dinh dưỡng nhất là khi vào mùa thu. Đây là loại rau này rất ưa khí hậu mát lạnh nên những bữa cơm mùa thu nhà mình nên dùng loại rau này sẽ rất phù hợp nhé!. 

 

7. Cần tây

Có thể nói, cần tây là một trong những loại thực phẩm có công dụng tốt cho sức khỏe trong mùa thu. Loại thực phẩm này có vị hăng nồng, nhưng khi kết hợp chung với thịt bò hoặc hải sản thì lại càng làm tăng thêm hương vị cho món ăn hơn. Đặc biệt, ăn cần tây vào mua thu sẽ giúp bạn tạo cảm giác đói và thèm ăn; đồng thời còn hỗ trợ sức khỏe rất tốt.